Valerian – วาเลเรียน พลิกจักรวาล

เรื่องย่อหนัง
หนัง Valerian หรือชื่อไทยว่า วาเลเรียน พลิกจักรวาล มหึมาภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 170 ล้านเหรียญฯ “Valerian and the City of a Thousand Planets” (วาเลอเรี่ยน แอนด์ เดอะ ซิตี้ ออฟ อะ ทาวเซนด์แพลเน็ตส์) ที่สร้างจากงานไซไฟคอมมิคส์อันดับหนึ่งของ บอกเล่าถึงเรื่องราวของ วาเลอเรี่ยน (เดน ดีฮาน) และ ลอเรลีน (คาร่า เดเลวีน) เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ พวกเขา

มีหน้าที่พิทักษ์สันติสุขให้กับประชาชนทั่วจักรวาลวันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการ อารุน ฟิลลิตต์ (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งสองจึงต้องออกเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆ สปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ร่วมกัน แต่โชคไม่ดีนักที่มีหายนะกำลังแฝงตัวคืบคลานอยู่ในความมืด และกำลังจ้องจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้น วาเลอเรี่ยนและลอเรลีนจึงต้องออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ทะยานฝ่าสมรภูมิกาแลคซี่ เพื่อปกป้องนาคตของทุกเผ่าพันธุ์ไปพร้อมกัน
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
รีวิว วาเลเลียน ฉบับเด็กเดินตั๋ว

ด้วยความที่เด็กเดินตั๋วเป็นคอหนังไซไฟ และหนังอวกาศอยู่แล้ว จึงไม่อยากพลาดเลยที่จะดูหนังเรื่องนี้ ยังไงก็ต้องหาโอกาสเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้

“ห้ามพลาด”

และแล้วก็ได้ไปดูมาแล้ว บอกเลยว่า “ห้ามพลาด” สำหรับคอไซไฟแฟนตาซีและหนังอวกาศ ยิ่งใครที่เคยดูเรื่อง The Fifth Element แล้วชื่นชอบความบู้ระห่ำ แอ็คชั่นเหนือจินตนาการของเฮียผู้กำกับ ลุค เบซง แล้วล่ะก็ เด็กเดินตั๋วบอกได้คำเดียวเลยว่า ห้ามพลาดดดดดดด!!!!! เพราะเรื่องกำกับโดยเฮีย ลุค เบซง คนเดิม เพิ่มเติมคือจินตนาการที่ล้ำขึ้น

“เหนือจินตนาการ”

ทั้งภาพ ทั้งเรื่องราวล้ำสุด ๆ เหนือจินตนาการมาก ๆ แบบที่ไม่นึกไม่ฝันถึงมาก่อนเลยล่ะ ร้องว้าวแทบทั้งเรื่อง แม้จะมีกลิ่นอาย The Fifth Element แบบแนว ๆ หนังอวกาศยุค 90 อยู่หน่อย ๆ (ไม่รู้ว่าเฮียตั้งใจเชย หรือเชยติดยุคไปแล้วจริง ๆ อิ…อิ) แต่ก็มีส่วนผสมทั้งภาพ ทั้งเรื่องราว ทั้งซีจีที่ล้ำทะลุมิติไปอีก แค่เข้าไปดูภาพก็คุ้มค่าตั๋วแล้วล่ะแขร่บ!!!

แต่นอกจากความล้ำของเฮียลุค นักแสดงนำสองคนทั้งผู้ชาย (จำชื่อไม่ได้) และ คาร่า เดเลวีญ แสดงได้เลอค่าอยู่นะ แค่เห็นซิกแพ็คของคาร่าก็คุ้มแล้ว (ใช่หรอ…?) แถมยังมีนักร้องตัวแม่อย่างรีฮานน่ามาร่วมแสดงด้วยอีก คุ้มเข้าไปใหญ่ จะคุ้มอะไรเบอร์นั้น

รวม ๆ สนุกทั้งเรื่องเลย บู้ก็เอาอยู่ ภาพก็เอาอยู่ การแสดงก็ดี (หรือเด็กเดินตั๋วจะเข้าข้างคาร่าไปหรือเปล่าก็ไม่รู้) ทุกอย่างทำให้เด็กเดินตั๋วรู้สึกเพลิดเพลินคุ้มค่า เหมือนไปเที่ยวอวกาศ แวะจอดที่ต่างดาวมาประมาณสองชั่วโมงเลย

เด็กเดินตั๋ว –