backpack อย่างไรให้ท่องเที่ยวสนุก ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ทำงานมาทั้งเดือนหาวันหยุดสักวันไม่ค่อยจะมี แต่ถ้าทำงานมาทั้งปีแล้วหยุดทีคงจะไม่คุ้ม การทำงานอย่างต่อเนื่องก็เหมือนใช้แบตเตอรี่ในร่างกายจนหมด อาจจะเจ็บป่วยไข้ได้ ใช้เวลาวันหยุดสั้นๆ เสาร์-อาทิตย์ ไป backpack กันดีกว่า แล้วถ้าคุณยังว่างแผนเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์อย่างไรให้คุ้มละก็ มีวิธีมาแนะนำง่ายๆ แค่ 3 ข้อท่องเที่ยวให้สนุกแบบ backpack ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีหลักการง่ายๆ 3 ข้อคือ

1.ออกเดินทางตั้งแค่ค่ำวันศุกร์
ถ้าคุณทำงานเสร็จตอนเย็น แล้วรีบจัดการเก็บกระเป๋า backpack สร้างแรงบันดาลใจให้สนุกเข้าไว้แล้วรีบออกเดินทางตั้งแต่คืนนี้กันเลยอย่างเช่นคุณอาจจะอยู่เชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวทะเลสักคืน ก็ออกเดินทางคืนวันศุกร์กันเลย แล้วไปเช้าตรู่ที่ทะเล หาอาหารเช้าทานที่ริมทะเลคุณจะมีเวลาท่องเที่ยวมากกว่าที่คิด หรือบางครั้ง คุณอยู่ใกล้ทะเลอย่างเช่น กรุงเทพ ก็ออกเดินทางตั้งแต่เช้ามือ ด้วยกระเป๋าใบเล็กสักใบ คุณก็จะได้รับสิ่งดีๆ ที่มากกว่าคนอื่นแน่นอน

2.กำหนดค่าใช่จ่ายก่อนออกเดินทาง
คุณอาจจะแบ่งค่าใช้จ่ายเป็นส่วนๆ ก่อนการเดินทางแบบ backpack เพียงคุณเช็คราคาที่พักและค่ารถโดยสารไว้บ้าง แล้วก็ walk in หาห้องพักที่ไม่แพงมากนักคุณจะประหยัดเป็นที่สุด ถ้าคุณกำหนดค่าใช้จ่ายไว้คร่าวๆ เมื่อคุณมีเงินเหลือจากที่กำหนดไว้ คุณก็จะมีความสุขเพิ่มเที่ยวก็สนุกเงินก็เหลือแถมด้วยได้ของฝากติดไม้ติดมือแบบที่ไม่คาดฝัน

3.เช่ามอเตอร์ไซด์อาจจะถูกกว่า
บางครั้งการขึ้นรถโดยสารไปยังสถานที่เที่ยวตามแหล่างต่างๆ คุณอาจจะเจอค่าโดยสารที่แพงพอๆ กับการเช่ารถมอเตอร์ไซด์ แต่ขอดีของการเช่ารถมอเตอร์ไซด์ คือคุณไม่ต้องรอรถโดยสาร และไปไหนมาไหนได้แบบไม่จำกัดเวลา ตรงนี้คุณจะได้เปรียบเป็นที่สุด สำหรับการไป 2 ท่านแล้วจัดว่าสะดวกเป็นอย่างมาก backpack แบบนี้จัดว่าเป็นการท่องเที่ยวระยะสั้นที่ให้ความคุ้มค่ามากที่สุด

ชาร์ตแบตเตอรี่ตัวเองในวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ จัดว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย ถึงแม้เวลาจะสั้น แต่ถ้าเราบริหารเวลาให้ดีการท่องเที่ยวแบบ backpack ก็สนุกเป็นที่สุดเช่นกันยิ่งถ้าไปกันเป็นกลุ่ม 4 คนขึ้นไปค่าใช่จ่ายก็จะถูกลงอีกมาก แถมด้วย คุณจะได้เจอกับสิ่งใหม่ที่ไม่เคยเจอ

ท่องเที่ยวแบบ backpack ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณที่เยอะ แถมด้วยไม่จำเป็นต้องเหนื่อยกับการท่องเที่ยว หลายคนอาจจะมองว่า ท่องเที่ยวแบบ backpack ดูแล้วคงจะเหนื่อยไม่น่าสนุกและต้องมีเวลาเยอะๆ ในความเป็นจริง ถ้าคุณมีการวางแผนล่วงหน้าไว้เพียงเล็กน้อย ทุกเส้นทางที่คุณได้ทำการ backpack จะให้ทั้งความสนุกและความประทับใจแน่นอน