สวยมาก่อนหรือฉลาดมาก่อนอันไหนดีกว่ากัน

ยุคนี้สมัยนี้ อายุเพียง 14-15 ก็ไปเสริมดั้ง เสริมนมกันแล้ว อยากจะโตให้ไวจะได้มีอะไรกับผู้ชายเร็วๆ ว่างั้นกันไป แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้มันไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกอนาคตเราเลยสักอย่าง อาจจะมีคำพูดมาจากแต่ก่อนว่า ตั้งใจเรียนแล้วจะได้ทำงานดีๆ มีแฟนดีๆ แต่สมัยนี้เขาบอกว่าตั้งใจทำนมทำหน้าแล้วก็ไปเที่ยวเทค เที่ยวผับเดี๋ยวก็ได้ผัวรวยเอง แบบนั้นมันฟลุ๊ค คิดหรือว่าผู้ชายเขาคิดเรื่องนี้ไม่เป็น
ผู้ชายเขาก็คิดเรื่องการลงทุนกันไม่น้อย ถ้าได้เจอกับผู้หญิงดีๆ สักคนขอแค่ให้เธอเป็นคนน่ารัก หลังจากนั้นจะทำให้สวยดูดีอย่างไรก็ได้ ความสวยมันก็ดีอันนี้ไม่ผิด แต่ถ้าสวยแล้วสมองน้อย หรือว่าตรงๆ ก็คือไม่มีสมองอันนี้ถ้าเจอผู้ชายพูดแบบนี้เขาใส่มันก็หน้าหงายได้เหมือนกัน สำหรับผู้หญิงคุณสามารถทำทั้ง 2 สิ่งพร้อมกันได้แต่อย่าแสดงตัวว่าเก่งหรือฉลาดจนเกินไป เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่ดูเก่งแต่ไม่อวดฉลาดเพราะมันจะทำให้พวกเขาเสียหน้า ยิ่งโดยเฉพาะต่อหน้าเพื่อน
แต่ถ้าอยู่ด้วยกันคุณจะแนะนำอะไรหาเหตุผลมาหว่านล้อมอันนี้ได้หมดไม่มีผิด เพราะตรงนี้ถ้าคุณเก่งจริงก็จะแก้ปัญหาทุกอย่างได้ตรงนี้มันคือเสน่ห์ที่คุณจะแสดงออกได้อย่างเต็มที่ แถมถ้าคุณสามารถพลิกสถานการณ์ได้แบบที่เขาไม่สามารถจะแก้ต่างได้ ตรงนี้มันยิ่งทำให้เขาหลงใหลเกินกว่าจะหาคำบรรยายได้
สำหรับผู้ชายที่มีเงินเขาก็มองผู้หญิงที่ความรู้เช่นกัน ผู้หญิงที่มีสมองมันก็จะมีเล่ห์เหลี่ยมที่น่ารักแต่ไม่ได้ร้ายกาจ หลายคนที่ชอบทำตัวร้ายกาจแต่ความเป็นจริงพยายามจะทำตัวฉลาดแต่มันก็พลาดตรงที่รู้ไม่จริงจึงกลายเป็นปลาตายน้ำตื่นเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นทุกวันและทุกที่ ผู้ชายเขารู้ดีแค่มองหน้าก็เห็นหัวใจ
ว่าไปโดยรวมๆแล้วความสวยงามมาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ความฉลาดที่เก็บซ่อนไว้ใช้คราวจำเป็นตรงนี้สำคัญที่สุด ความฉลาดสามารถที่จะใช้ประโยชน์ได้ทุกเวลาแต่ความสวย มันไม่จำเป็นต้องใช้อะไรกันมากนัก ไม่นานก็อายุเพิ่มขึ้นแล้วก็จะเริ่มชินกับความสวยไป แต่ความฉลาดในคราบของความน่ารักตรงนี้ไม่ว่าจะใช้กี่ครั้งกี่ทีก็ไม่น่าเบื่อเพราะทุกครั้งที่ใช้มันไม่ใช่เรื่องเดิมแต่มันคือเรื่องใหม่ตลอด